TỔNG ĐÀI

Phong cách thiết kế nội thất đương đại chú trọng về hình khối đơn giản

Posted 6 Tháng Sáu, 2018Comments are off | Nội Ngoại Thất

Tìm hiểu những nét đặc trưng của phong cách nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại được cho là một trong những cá tính mới, rất được ưa chuộng nhờ vẻ thẩm mỹ đơn giản nhưng không hề kém phần cuốn hút. Trong cá tính đương đại, bình thường phần nội thất được tập trung vào ko gian tiêu dùng chứ ko phải là hình dạng của đồ nội thất.

Trong đó, điểm nổi bật nhất của phong cách này đó chính là các đường thẳng, thể hiện trong các khối hình. Nội thất trong cá tính đương đại thường giản dị nhưng nó toát lên nét nhẹ nhàng, tinh tế và độc đáo là không bị gò bó bởi những quy chuẩn nhất định. Dưới đây là một số nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất đương đại:

Phong cách thiết kế nội thất đương đại chú trọng về hình khối đơn giản

Phong cách thiết kế nội thất đương đại chú trọng về hình khối đơn giản
Phong cách thiết kế nội thất đương đại chú trọng về hình khối đơn giản

Đặc trưng của nội thất đương đại gồm những thành phần kiến trúc vô cùng đơn giản nhưng mang nét đẹp mạnh mã, chẳng hạn như các đường thẳng, mảng & khối… Nhằm tạo không gian nội thất thông thoáng, song song tạo sự cân bằng, hài hòa, tránh các chi tiết rườm rà, cầu kỳ. Không những thế, vật dụng nội thất cần phải cắt sắc góc, nhẵn mịn, phối hợp các chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như len, cotton.

Phong cách nội thất đương đại sử dụng sắc màu trung tính

Sắc màu trung tính như màu đen & màu trắng là màu chủ đạo của trường phái thiết kế nội thất đương đại. Khi phối hợp 2 sắc màu này với một ít mảng màu đậm sẽ làm đặc sắc và tạo sự phá cách cho ko gian nhà ở.

Phong cách nội thất đương đại rất chú trọng yếu tố ánh sáng

Phong cách thiết kế nội thất đương đại
Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố rất được chú trọng trong phong cách thiết kế nội thất đương đại, nó không chỉ có tác dụng để chiếu sáng mà còn hữu ích trong việc tạo sức hút và nét nổi bật cho các đồ nội thất trong nhà.

Phong cách nội thất đương đại sử dụng chất liệu tân tiến

Những vật liệu tân tiến như: kim loại sáng màu, kính… Là thành phần quan trọng, góp phần tạo ra nét đặc biệt cho trường phái đương đại. Tuy thế, để ko gian thêm ấm cúng, khách hàng cần phải tiêu dùng thêm các chất liệu vải, thảm dày.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên, KH đọc sẽ có thêm kiến thức về lối thiết kế nhà theo cá tính đương đại. Bên cạnh đó, khách hàng đọc cũng có thể tự sáng tạo cho bản thân mình một cá tính thiết kế riêng dựa trên những lối thiết kế có sẵn.

Ngoài ra, nếu quý khách muốn kiến tạo nên một không gian làm việc lột tả trọn vẹn vẻ đẹp đương đại, đáp ứng đầy đủ công năng và tính thẩm mỹ thì còn cần phải chọn được công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Bởi vì đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất chi phối trực tiếp chất lượng dự án.

Tags:

Comments are currently closed.