TỔNG ĐÀI

Posted 15 Tháng Chín, 2017Comments are off | TIN TỨC

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Apple đã chấm dứt sự kiện không thể thiếu nhất năm với sự ra mắt của ba chiếc dế yêu mới. Trong khi bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus là sự kế thừa rõ ràng của iPhone 7, iPhone X lại nổi lên như 1 chiếc dế yêu của mai sau với mẫu mã màn hình tràn viền và không còn nút Home truyền thống. Do đó, người tiêu dùng iPhone X sẽ phải làm quen lại với các cử chỉ và hành động mới khi sở hữu thiết bị này. Đơn giản vì các tính năng liên đới đến nút Home vẫn còn đó và cần được thao tác, ngoại trừ cảm biến vân tay.

Trong bài thuyết trình trên sàn diễn Steve Jobs Theater, Apple nhấn mạnh vào việc tiêu tiêu dùng các thao tác mới thay vì cách tiêu dùng nút Home cũ. Tuy nhiên, với người đã tiêu tiêu dùng iPhone 1 thời kì dài, điều này có thể sẽ không thực thụ trực giác.

Mở khóa màn hình

su-dung-iphone-x-the-nao-khi-khong-con-nut-home

Việc nhấn nút Home sẽ giúp người tiêu dùng mở được màn hình khóa trên bất kỳ thiết bị iOS nào, ngoại trừ iPhone X. Bạn sẽ phải nâng dế yêu lên hoặc bấm vào màn hình để kích hoạt thiết bị. Sau đó, tiêu tiêu dùng Face ID để mở khóa.

Về màn hình chính

su-dung-iphone-x-the-nao-khi-khong-con-nut-home-1

Trong dĩ vãng, người tiêu dùng thường xuyên tiêu tiêu dùng nút Home để trở lại màn hình chủ của iPhone. Bây giờ, bạn sẽ phải vuốt từ dưới cùng lên để đạt được điều mình muốn.

Đa nhiệm

su-dung-iphone-x-the-nao-khi-khong-con-nut-home-2

Nhấn đúp vào nút Home hoặc 3D Touch trên iOS 10 sẽ hiển thị phần nhiều các vận dụng đang mở trên dế yêu. Bây giờ, người tiêu dùng phải vuốt lên giống như khi muốn đi đến màn hình chính. Nhưng thay vì hoàn thành động tác, bạn sẽ phải tạm thời ngừng nó ở giữa chừng.

Trung tâm điều khiển

su-dung-iphone-x-the-nao-khi-khong-con-nut-home-3

Người tiêu dùng iPhone X sẽ phải tập quên đi lề thói vuốt lên để tiêu tiêu dùng các tính năng ở trọng điểm điều khiển. Thay vào đó là việc làm quen với 1 thao tác hoàn toàn mới đó là vuốt từ trên xuống.

Các ban bố trên iPhone X

Trước đây, các ban bố được hiển thị bằng việc vuốt từ trên xuống, nhưng nay thao tác này bị thay bằng việc đi tới trọng điểm điều khiển. Và các ban bố, theo như nguồn tin trên trang iPhone X của Apple, sẽ được tiếp cận bằng cách vuốt xuống từ bên phần tai phải của màn hình.

Kích hoạt Siri

su-dung-iphone-x-the-nao-khi-khong-con-nut-home-4

Cách gọi ra Siri vẫn giữ nguyên khi người tiêu dùng phải nhấn và giữ 1 cái gì đó. Và khi nút Home đã không còn, bạn sẽ phải bấm và giữ nút nguồn ở mặt bên của dế yêu.

Apple Pay

su-dung-iphone-x-the-nao-khi-khong-con-nut-home-5

Nút nguồn bên phải cũng sẽ được tiêu tiêu dùng để chuẩn xác trả tiền của Apple Pay. Nhấp đúp vào nó để người tiêu dùng xác minh các trả tiền di động qua bộ máy này.

Điều gì còn thiếu?

Ngoài việc không còn cảm biến vân nay, tính năng Reachability cho phép người tiêu dùng có thể tiêu tiêu dùng iPhone bằng 1 tay cũng không được kể tới trên iPhone X. Trước đây người tiêu dùng chỉ cần chạm hai lần vào nút Home bất cứ khi nào mình muốn để kích hoạt chế độ này.

Thao tác gì mới được bổ sung?

Giờ đây người tiêu dùng có thể vuốt ngay ở cuối màn hình để trở lại vận dụng trước, 1 tính năng không có trên các phiên bản iPhone trước đây.

Mai Anh

Tags:

Comments are currently closed.