TỔNG ĐÀI

Posted 29 Tháng Chín, 2018Comments are off | SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM

Nuôi hươu lấy nhung – nên hay không?

Mô hình được chọn phát triển trong những năm lại đây cần kể đến nuôi hươu lấy nhung. Nhiều hộ dân thu được lãi cao từ phương pháp này. Tuy nhiên, có khá nhiều người e ngại vì một vài lý do nào đó. Nếu bạn đang có nhu cầu nuôi hươu lấy nhung, đừng ngần ngại cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem thêm: Gia nhung huou hien nay

Chế độ dinh dưỡng dành cho hươu

Khi nuôi hươu lấy nhung, việc quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý phải kể đến chế độ dinh dưỡng dành cho hươu. Bởi nhung hươu đạt chất lượng cao khi nó hội tụ nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe người sử dụng.

Theo đó cần chú ý thành phần dinh dưỡng cho hươu, cụ thể như sau. Mỗi ngày cần đảm bảo 15kg thức ăn xanh, 0,5 thức ăn đạm; 0,5 thức ăn tinh và 10g muối. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau nguồn thức ăn của hươu cũng có sự thay đổi. Trong đó, đối với mùa phối giống cần bổ sung trứng gà cho hươu nhằm lấy lại sức. Tới thời điểm gần ra nhung, cần bổ sung lượng thức ăn lớn hơn bình thường.

Khi cho hươu ăn cần chú ý tập trung vào ban đêm. Bởi hươu cũng như các loại động vật khác, nó có đặc tính ăn đêm nhiều hơn ăn ngày.

Chú ý trong phối giống

Bên cạnh công việc cho nhung hươu, loại động vật này còn có tác dụng duy trì nòi giống. Khi có nhu cầu gia tăng đàn hươu của gia đình bạn lên số lượng nhiều hơn bạn có thể chọn phối giống hươu.

Hươu chỉ nên cho phối giống khi đạt 5-9 tuổi. Trung bình một năm chỉ nên cho hươu phối giống không quá 10 lần để đảm bảo sức khỏe, sự phát triển của hươu.

Khi thực hiện phối giống cần cho hươu đực nghỉ ngơi ít nhất 10 ngày. Đồng thời lúc này cần chú ý đến giá trị dinh dưỡng nhằm phục hồi sức khỏe sớm nhất cho hươu. Bạn nên bổ sung thêm 2 quả trứng gà mỗi ngày để hươu sớm lại sức.

Chú ý kỹ thuật khai thác nhung hươu

Trong quá trình nuôi hươu lấy nhung cần chú ý đến kỹ thuật khai thác nhung hươu. Bởi công việc này không đơn giản, nếu không cần thận có thể gây mất chất dinh dưỡng trong nhung hươu, đồng thời ảnh hưởng đến sự phát triển của hươu.

Trước khi thực hiện cắt nhung hươu cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ dùng để cắt nhung, đựng huyết nhung và cầm máu. Đồng thời cần tìm người giữ hươu và trấn an nó để tránh rơi vào trường hợp hươu hoảng sợ.

Thuốc cầm máu cho hươu khá đơn giản, bạn nên sử dụng mực tàu, than cửi nghiền mịn sau đó cho nước sôi nguội vào tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi bôi thuốc lên cần cố định nó lại bằng băng gạc để mang đến hiệu quả cầm máu cao. Ngoài ra bạn có thể thực hiện lấy than lá chuối kết hợp cùng dầu lạc đắp lên vết thương.

Nuôi hươu còn đòi hỏi người thực hiện phải xây dựng chuồng trại đảm bảo khoa học, thoáng mát để tốt cho sự phát triển của hươu.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn có được thông tin khái quát nhất về kỹ thuật nuôi hươu. Dù vốn đầu tư không nhiều nhưng sản phẩm có thể mang đến lợi ích kinh tế cho người nuôi. Chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cơ hội làm giàu này chứ? Nếu có điều kiện, đừng ngần ngại đầu tư nuôi hươu lấy nhung bạn nhé.

Tags:

Comments are currently closed.