TỔNG ĐÀI

Posted 9 Tháng Ba, 2018Comments are off | LÀM ĐẸP - SPA, SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM, TIN TỨC

Niềng răng cho trẻ em & những điều cha mẹ cần nắm được

Niềng răng cho trẻ em là việc làm cần thiết, có giá trị thiết thực về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai, giúp trẻ luôn tự tin với hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn xác. Để có được kết quả tốt, các bậc cha mẹ nên nắm được những điều sau trước khi niềng răng cho trẻ em.

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ NIỀNG RĂNG

Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Vì thế, nên tiến hành niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất. Thời điểm tốt nhất để niềng răng ở trẻ em là khi trẻ đã thay răng, dao động từ khoảng 8, 9 tuổi – 17 tuổi. Đây được xem là “thời điểm vàng” để niềng răng mà các cha mẹ nên tận dụng, không nên mãi băn khoăn có nên niềng răng.

Niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em bắt đầu từ 8, 9 tuổi

Nếu hàm răng vĩnh viễn có những sai lệch thì khi trưởng thành vấn đề đầu tiên mà trẻ có thể phải trải qua đó là tâm lý mặc cảm, tự ti. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của trẻ cùng các mối quan hệ, tiếp xúc và giao lưu hàng ngày theo hướng tiêu cực, khép kín. Hàm răng sai lệch đồng nghĩa với khớp cắn không đảm bảo tỷ lệ chuẩn. Khi đó, bé có thể sẽ phải trải qua những khó khăn trong ăn nhai, tạo lực nghiến cũng như là những trục trặc với khớp hàm và khớp thái dương.

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA NIỀNG RĂNG TRẺ EM

Niềng răng cho trẻ em có nhiều điểm đặc biệt, khác với ở người lớn. Đặc biệt là về mặt khí cụ sử dụng. Nếu niềng răng ở người lớn thường chỉ phải dùng đến những khí cụ chính và phổ biến như mắc cài cho trường hợp nặng và khay niềng Invisalign (niềng răng trong suốt) cho trường hợp nhẹ thì ở niềng rằn trẻ em có thể dùng mắc cài cũng có thể dùng hàm tháo lắp.

Cả hai khí cụ này đều được áp dụng phổ biến trong chỉnh nha trẻ em vì rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng vòm hàm hẹp cần nong và chỉnh cho rộng với độ khum đẹp nhất.

>> Xem thêm: Chi phí niềng răng mắc cài

Niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em có ý nghĩa thiết thực

THỜI GIAN NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU?

Thông thường, niềng răng trẻ em có thể thay đổi từ 12 – 24 tháng hoặc trong một số ít trường hợp có thể nhanh hoặc lâu hơn. Thời gian điều chỉnh thích hợp nhất là khác nhau ở mỗi trẻ tùy thuộc vào phân tích và khám trực tiếp của bác sĩ.

Các bác sĩ luôn tính toán để thời gian mang mắc cài của trẻ được ngắn nhất, nhưng lại đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu thời gian mang mắc cài quá lâu, trẻ sẽ nản chí và gặp nhiều rủi ro về vấn đề vệ sinh răng miệng như sâu răng, hôi miệng… Ngược lại, thời gian quá ngắn và lực quá mạnh dễ làm tổn thương những cầu trúc răng và xương còn mỏng manh của trẻ nhỏ.

>> Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Nắm được các thông tin về niềng răng cho trẻ em, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ cho con, từ đó có được kết quả cao nhất.

Tags:

Comments are currently closed.