TỔNG ĐÀI

Posted 18 Tháng Chín, 2017Comments are off | TIN TỨC

Những người thờ ơ với iPhone

Năm 2017, toàn cầu kỷ niệm 10 năm iPhone có mặt trên thị phần và góp phần khiến cho đổi thay cuộc sống của con người. Chỉ với 1 dòng dế yêu độc nhất vô nhị, Apple đã có thể giành được 15% thị phần dế yêu toàn cầu. Tuy nhiên, dù là dế yêu ăn khách nhất toàn cầu, vẫn có tới 85% trong tổng số 1,5 tỷ dế yêu sáng tạo được xuất xưởng năm 2016 không thuộc về iPhone.

“Tôi là kẻ chậm chân trong xu thế dế yêu khi sử dụng dế yêu ‘cục gạch’ cho mãi tới năm 2009. Tôi có nghe nói tới iPhone, nhưng nó quá đắt đỏ và lúc đó tôi không có ý định bỏ ra hơn chục triệu đồng sở hữu 1 chiếc dế yêu chỉ để nghe gọi cùng vài tính năng relax. Smartphone nhanh nhất của tôi là Nokia E71, sau đó chuyển qua vài đời máy Samsung, Motorola và LG. Android không xuất sắc và có nhẽ còn lâu mới bằng iOS, nhưng tôi đã quá quen với nó và không muốn khởi đầu lại từ đầu với iPhone”, Hoàng Anh (Cầu Giấy, Hà Nội), san sẻ.

Dùng quen và ngại đổi thay chính là 1 trong những nguyên nhân không ít người gắn bó với dế yêu Android. Theo Hoàng Anh, iPhone gây tò mò nhưng quá đắt, nên với nhiều người, dế yêu nhanh nhất họ bỏ tiền ra mua không phải là của Apple. Dù đã dư dả vốn đầu tư so với gần 10 năm trước, việc đổi thay lề thói không phải tiện dụng, chưa nhắc hiện giờ 1 số mẫu dế yêu Android chẳng hề thua kém iPhone, thậm chí đi trước về ngoại hình và tính năng.

nhung-nguoi-tho-o-voi-iphone

“Tôi yêu HTC One ngay từ lần nhanh nhất tiếp xúc, mà yêu thì đâu cần phải có nguyên nhân”, Minh Quang (Thanh Xuân, Hà Nội) đùa vui.

Tuy vậy, theo kỹ sư phần mềm 32 tuổi này, vẻ đẹp của Android nằm ở chỗ không mẫu dế yêu nào giống dế yêu nào. Nó mang đến cho người sử dụng các tuyển chọn mà iPhone không có như vô nhắc kiểu dáng đẹp mắt, nhắc cả nắp gập, pin rời lẫn nguyên khối, bộ nhớ mở mang, 1 hoặc hai khay sim, kích cỡ màn hình phong phú, chất liệu từ nhựa, nhôm cho tới kính hoặc gốm, chống nước hoặc không chống nước, viền dày cũng như viền mỏng, giá cao tới giá phải chăng. Có nghĩa, bạn muốn 1 chiếc dế yêu thế nào thì sẽ tậu được chí ít 1 mẫu Android đáp ứng được nhu cầu.

Trong khi đó, Đức Ngọc, du học sinh ở Pháp, vẫn “chỉ yêu tha thiết” dế yêu Lumia chạy Windows Phone dù hiện Nokia đã chuyển sang cung ứng thiết bị Android.

Độc nhái Trần Văn Thủy cũng từng san sẻ trên VnExpress: “Có nhiều điều bạn khiến cho mà tự mình cũng cảm thấy rất khó hiểu và ngớ ngẩn, chỉ vì ta thấy hợp gu. Với tôi đó là Lumia 610. Không khiến cho mưa khiến cho gió như iPhone, không bóng bảy, sáng tạo như Galaxy S. Lumia 610 là của tôi sau không biết bao dự trù của anh sinh viên tỉnh bị bỏ qua và rồi tôi cũng rước ’em’ về trên chiếc ô tô buýt công cộng. Thế đấy, ‘nàng’ về với tôi thuần tuý thế thôi”.

Đêm nay, iPhone X sẽ trình làng và giới khoa học tin rằng hàng triệu người lại thổn thức và phát cuồng với dế yêu mới của Apple. Nhưng cũng sẽ có hàng triệu người khác tỏ ra hững hờ bởi họ đã có “dế yêu” của riêng mình. “Tôi thấy ‘Ai Phone’ như 1 cái gì đó giống như ‘Phone của Ai’ chứ không phải của tôi. Tôi sử dụng các loại dế yêu trừ iPhone”, người đọc Aloha comment.

Minh Minh

Tags:

Comments are currently closed.