TỔNG ĐÀI

Posted 18 Tháng Tư, 2018Comments are off | LÀM ĐẸP - SPA, SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM, TIN TỨC

Những lưu ý khi niềng răng – Biết rõ để có kết quả như ý

Bất kì ai khi làm đẹp răng cũng mong muốn có được kết quả như đúng mong đợi. Bạn hãy lưu ý những điểm sau đây để có 1 case niềng răng thành công.

ĐỘ TUỔI NIỀNG RĂNG

Khi hầu hết mọi người nghĩ rằng niềng răng chỉ dành cho trẻ em thì sự thực về số lượng người trưởng thành tìm đến niềng răng ngày càng lớn. Tất nhiên, độ tuổi từ 12-18 tuổi là có điều kiện về răng, xương răng tốt nhất nhưng không có nghĩa là ngoài độ tuổi này niềng răng không đạt hiệu quả cao. Hầu hết các trường hợp niềng răng ở tuổi trưởng thành do khi còn nhỏ không có điều kiện chỉnh nha hoặc đã chỉnh nha nhưng không đeo hàm duy trì dẫn đến răng xô lệch trở lại. Khi niềng răng ở tuổi trưởng thành bạn có thể cần nong hàm trước khi chính thức bắt đầu vào lộ trình chỉnh nha.

Nong hàm trong khi niềng răng

LƯU Ý VỀ THỜI GIAN NIỀNG RĂNG & TÁI KHÁM

Thông thường một liệu trình niềng răng mất từ 12 – 24 tháng với niềng răng cố định, trong trường hợp phức tạp sẽ mất nhiều thời gian hơn. Niềng răng tháo lắp mất ít thời gian hơn nẹp cố định.

Khi đeo niềng răng, bạn sẽ phải thường xuyên đến bác sĩ nha khoa hơn, bởi nẹp phải được kiểm tra và điều chỉnh thường xuyên để đảm bảo đưa răng về đúng vị trí. Cứ khoảng 6-8 tuần sẽ phải điều chỉnh 1 lần. Hiên nay nhiều nha khoa áp dụng hình thức niềng răng trả góp, vừa giúp khách hàng cân đối tài chính và nhu cầu của mình, mỗi lần tái khám, sẽ thanh toán 1 phần của tổng chi phí niềng răng thay vì phải thanh toán cùng 1 lúc.

LƯU Ý VỀ VIỆC ĂN UỐNG

Trong thời gian đầu mới niềng răng, chúng ta chỉ nên dùng những thực phẩm mềm như các món luộc, cháo, súp, sữa… để tránh gây tổn thương và làm lệch hay đứt niềng răng. Điều này có thể duy trì cho đến khi các bạn không còn cảm thấy khó chịu hoặc đau do niềng răng nữa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý, tránh ăn các thực phẩm có độ cứng, giòn hoặc cần một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng có thể làm đứt dây cung niềng răng hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng. Đối với những loại thức ăn cứng và bổ dưỡng như táo hoặc cà rốt, chúng mình có thể cắt thành từng miếng nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng nên cắt giảm đồ ngọt, các loại thực phẩm có đường và tinh bột vì chúng dễ sinh ra axít gây sâu răng cũng như phát triển các bệnh về lợi.

Chú ý đến việc ăn uống trong niềng răng

LƯU Ý KHI MẤT HAY HỎNG MẮC CÀI NIỀNG RĂNG

Hầu hết các trường hợp bị mất hay hỏng đều nằm ngoài mong muốn của bệnh nhân. Nhưng nếu không may bạn đánh mất niềng răng tháo lắp hay bị hỏng niềng răng vì bất cứ lý do gì, đừng chần chừ hãy đến gặp nha sĩ của bạn ngay, bác sĩ sẽ tìm cách khắc phục hậu quả cho bạn. Nếu bạn để lâu, bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí cho việc sửa chữa hoặc làm mới, lúc đó răng của bạn có thể lại trở về vị trí cũ, thời gian niềng răng trước đây sẽ trở nên vô ích.

>> Xem thêm: https://dichvuniengrang.vn/nieng-rang-su-gia-bao-nhieu-tien-tai-nha-khoa-quoc-te-dencos-luxury.html

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được kết quả niềng răng như đúng mong đợi, sở hữu hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn xác trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

 

Tags:

Comments are currently closed.