TỔNG ĐÀI

Posted 9 Tháng Bảy, 2018Comments are off | ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm PCCC Ebara

Máy bơm chữa cháy là vật dụng cực kỳ cần thiết trong hoạt động dân dụng hoặc công nghiệp. Thị trường máy bơm do đó cũng rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dòng máy bơm PCCC Ebara được đánh giá làm một trong những dòng máy bơm ly tâm hoạt động tốt và có chất lượng nhất.


 

Máy bơm Ebara gọn nhẹ, công suất cao và rất dễ sử dụng

Máy bơm chữa cháy Ebara là gì?

Đây là dòng máy bơm ly tâm nhập khẩu trực tiếp từ Italia dùng nhiều trong bơm nước hoặc PCCC. Sản phẩm có nhiều chủng loại mẫu mã, an toàn và rất dễ sử dụng.

Cấu tạo của máy bơm Ebara gồm nhiều bộ phận, như trục, bánh xe, các bộ phận hướng ra, hướng vào, ngoài ra là các ống đẩy và ống hút… Tất cả đều rất dễ dàng tháo bỏ và lắp ráp nên rất dễ vận chuyển từ nơi này qua nơi khác. Kích thước của máy cũng nhỏ gọn nên được sử dụng khá phổ biến so với các dòng máy bơm PCCC điện. Một điều nữa là không cần hộp giảm tốc thì máy có thể kết nối với động cơ hoạt động cao tốc một cách dễ dàng.

Máy bơm này có công suất lớn lên đến hơn 300 I/giây. Tức là bằng 1100m3 nước/giờ với cột áp lên tới 163.16 m H2O. Công suất của máy có thể lên đến tối đa 335KW. Đây thực sự là lựa chọn tối ưu cho công tác PCCC chạy bằng điện, xăng hoặc Diesel cần công suất hoạt động mạnh. Đặc biệt với công suất lớn, cột áp cao nên có thể sử dụng cho các cao ốc, xi nghiệp, nhà cao tầng khi có sự cố xảy ra.

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm chữa cháy Ebara

Máy bơm PCCC Ebara hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm. Đầu tiên, bạn cần mồi đầy chất lỏng vào thân bơm và ống hút của máy. Khi máy hoạt động, bánh công tắc của máy bơm sẽ quay. Các chất lỏng lúc này sẽ bị văng ra và theo các máng dẫn của động cơ. Chất lỏng đi từ nơi có áp suất thấp sang nơi có áp suất cao của ống đẩy.

Cùng với quá trình đẩy bơm trên, vùng chân không được tạo ra ở lối vào của bánh công tác. Các chất lỏng liên tục bị đẩy vào theo đường ống hút do tác động của áp suất bể chứa. Quá trình này gọi là quá trình hút của bơm, hai quá trình hút và đẩy diễn ra liên tục. Chất lỏng từ bánh công tác, được bộ phận dẫn hướng ra ống đẩy và chảy ra luôn ổn định và điều hòa.

Các thao tác cần biết khi dùng máy bơm PCCC Ebara

Các bộ phận chính của hệ thống máy bơm PCCC bao gồm:

  • 1 máy bơm chữa cháy chính và một máy bơm dự phòng có công suất tương đương.
  • 1 máy bơm bù áp và các phụ kiện điều khiển.
  • Bình tích áp.
  • Thiết bị kết nối và tủ điều khiển.

Khi sử dụng máy bơm chữa cháy Ebara bạn cần chú ý:

  • Có thể kích hoạt hoạt động của hệ thống bằng tay: Chỉ sử dụng các thao tác đơn giản bằng tay thông qua tủ điều khiển.

Đây là dòng máy PCCC công suất cao phù hợp với các công trình lớn

  • Đặt chính sách để kích hoạt hệ thống tự động.
  • Chạy bơm chữa cháy hoạt động cùng lúc với bơm bù áp. Nếu khí áp giảm, làm điều này để đảm bảo áp suất và lượng nước chữa cháy khi động cơ đang hoạt động.
  • Nếu máy bơm PCCC Ebara đang hoạt động nhưng lại có sự cố xảy ra hoặc mất điện, bạn hãy sử dụng máy bơm dự phòng bằng Diesel bơm điện. Vì thế, máy bơm dự phòng cần phải luôn được bơm đầy đủ nhiên liệu.
  • Sau mỗi lần sử dụng để giải quyết sự cố trục trặc cháy nổ, bạn phải đóng van vòi hệ thống điều khiển để bảo vệ động cơ và phao cấp nước.

Hỏa hoạn là điều không ai mong muốn nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Việc trang bị một hệ thống máy bơm PCCC Ebara là điều cần thiết để bảo vệ an toàn cuộc sống và sức khỏe mọi người.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: http://maybomnuocchinhhang.vn/chi-tiet/tu-van-lap-dat-bao-gia-may-bom-chua-chay-pccc-so-1-viet-nam-250.html

 

Tags:

Comments are currently closed.