TỔNG ĐÀI

https://photographyprof.com/

Posted 15 Tháng Mười, 2018Comments are off | NGÀNH KHÁC

10 mẹo chụp ảnh kỹ thuật số hàng đầu

Sử dụng Quy tắc của phần ba

https://photographyprof.com/

Quy tắc này giúp bạn chụp ảnh bắt mắt bằng cách sử dụng một trong các quy tắc sáng tác hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn chụp ảnh có yếu tố “wow” được xây dựng trong đó, Quy tắc của phần ba là bí mật thành phần bạn cần tận dụng!

Để sử dụng các quy tắc của phần ba, hãy tưởng tượng bốn dòng, hai nằm ngang trên hình ảnh và hai dọc tạo chín thậm chí hình vuông. Một số hình ảnh sẽ trông đẹp nhất với tiêu điểm ở hình vuông trung tâm, nhưng đặt đối tượng ra khỏi tâm tại một trong những điểm giao nhau của các đường ảo, thường sẽ tạo ra một bức ảnh có tính thẩm mỹ hơn.

Khi một bức ảnh được sáng tác bằng cách sử dụng quy tắc một phần ba, mắt sẽ đi lang thang trên khung. Một bức tranh được sáng tác bởi quy tắc một phần ba thường thú vị hơn và dễ chịu

hơn cho mắt.

Hãy xem thêm tại  https://photographyprof.com/

Tránh rung máy ảnh

https://photographyprof.com/

Rung máy hoặc làm mờ máy ảnh là thứ có thể gây tai họa cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào và đây là một số cách để tránh máy ảnh.

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu cách giữ máy ảnh của mình đúng cách; sử dụng cả hai tay, một xung quanh cơ thể và một xung quanh ống kính và giữ máy ảnh gần cơ thể của bạn để được hỗ trợ.

Ngoài ra, để chụp cầm tay, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tốc độ màn trập phù hợp với độ dài tiêu cự của ống kính. Nếu tốc độ màn trập của bạn quá chậm, mọi chuyển động không chủ ý của máy ảnh sẽ khiến toàn bộ ảnh của bạn bị nhòe. Quy tắc không phải là bắn ở tốc độ màn trập chậm hơn độ dài tiêu cự của bạn để giảm thiểu vấn đề này:

1 / Độ dài tiêu cự (tính bằng mm) = Tốc độ màn trập tối thiểu (tính bằng giây)

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang sử dụng một ống kính 100mm, thì tốc độ cửa trập của bạn không được thấp hơn 1/100 giây.

Sử dụng chân máy hoặc monopod bất cứ khi nào có thể.

Bạn có nhầm lẫn với bất kỳ thuật ngữ nào không? Bạn có muốn dễ dàng điều khiển máy ảnh của mình và cuối cùng thoát khỏi sự nhầm lẫn về độ dài tiêu cự, khẩu độ, tốc độ màn trập và các cài đặt khác không?

Học cách sử dụng Exposure Triangle

https://photographyprof.com/

Để ảnh của bạn trông đẹp nhất về mặt phơi sáng và bề ngoài tổng thể, bạn cần phải nắm vững ba khái niệm cơ bản: Khẩu độ, Tốc độ màn trập và ISO.

Bạn cũng cần hiểu mối quan hệ giữa ba điều khiển này. Khi bạn điều chỉnh chúng, bạn thường sẽ phải xem xét ít nhất một trong số những người khác, để có được kết quả mong muốn.

Sử dụng Chế độ tự động sẽ xử lý các điều khiển này, nhưng bạn phải trả giá không nhận được ảnh của mình theo cách bạn muốn và thường gây thất vọng.

Sử dụng bộ lọc phân cực

https://photographyprof.com/

Nếu bạn chỉ có thể mua một bộ lọc cho ống kính của bạn, hãy làm cho nó trở thành một bộ phân cực.

Loại phân cực được khuyến nghị là hình tròn vì chúng cho phép máy ảnh của bạn sử dụng đo sáng TTL (qua ống kính) như phơi sáng tự động.

Bộ lọc này giúp giảm phản xạ từ nước cũng như kim loại và thủy tinh; nó cải thiện màu sắc của bầu trời và tán lá, và sẽ giúp cho hình ảnh của bạn yếu tố WOW. Nó sẽ làm tất cả những gì trong khi bảo vệ ống kính của bạn. Không có lý do tại sao bạn không thể để nó trên tất cả các nhiếp ảnh của bạn.

Read more post: Photography Tips To Shoot Nice Photos

Tạo cảm giác sâu

https://photographyprof.com/

Khi chụp ảnh phong cảnh, nó thực sự giúp tạo cảm giác chiều sâu, nói cách khác, làm cho người xem cảm thấy như họ đang ở đó.

Sử dụng ống kính góc rộng cho chế độ xem toàn cảnh và khẩu độ nhỏ f / 16 hoặc nhỏ hơn để giữ cho nền trước và nền sắc nét. Đặt một đối tượng hoặc người ở phía trước giúp tạo ra một cảm giác về quy mô và nhấn mạnh khoảng cách xa.

Sử dụng giá ba chân nếu có thể, vì khẩu độ nhỏ thường đòi hỏi tốc độ cửa trập thấp hơn.

Sử dụng các hình nền đơn giản

https://photographyprof.com/

Cách tiếp cận đơn giản thường là tốt nhất trong nhiếp ảnh kỹ thuật số, và bạn phải quyết định những gì cần phải được trong bức ảnh, trong khi không bao gồm bất cứ điều gì đó là một phân tâm.

Nếu có thể, hãy chọn một nền đồng bằng – nói cách khác, màu trung tính và các mẫu đơn giản. Bạn muốn con mắt được vẽ đến tiêu điểm của hình ảnh chứ không phải là một bản vá của màu sắc hoặc một tòa nhà lẻ trong nền. Điều này đặc biệt quan trọng trong một cảnh quay mà mô hình được đặt ở giữa.

Không sử dụng Flash trong nhà

https://photographyprof.com/

Flash có thể trông khắc nghiệt và không tự nhiên, đặc biệt là chụp chân dung trong nhà. Do đó, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể chụp ảnh trong nhà mà không cần phải flash.

Đầu tiên, đẩy ISO lên – thường là ISO 800 đến 1600 sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho tốc độ cửa trập bạn có thể chọn. Sử dụng khẩu độ rộng nhất có thể – theo cách này nhiều ánh sáng sẽ đến được cảm biến và bạn sẽ có một nền mờ đẹp. Sử dụng chân máy hoặc ống kính IS (Image Stabilization) cũng là một cách tuyệt vời để tránh làm mờ.

Nếu bạn hoàn toàn phải sử dụng đèn flash, sau đó sử dụng đèn flash với đầu bạn có thể xoay và hướng ánh sáng lên trần trên một góc.

Chọn đúng ISO

https://photographyprof.com/

Cài đặt ISO xác định độ nhạy của máy ảnh với ánh sáng và mức độ ảnh hưởng của hạt hình ảnh của bạn.

ISO chúng ta chọn phụ thuộc vào tình huống – khi trời tối, chúng ta cần đẩy ISO lên một số cao hơn, nói bất cứ điều gì từ 400 – 3200 vì điều này sẽ làm cho máy ảnh nhạy cảm hơn với ánh sáng và sau đó chúng ta có thể tránh làm mờ.

Vào những ngày nắng, chúng ta có thể chọn ISO 100 hoặc cài đặt Tự động vì chúng tôi có nhiều ánh sáng hơn để hoạt động.

Xoay để tạo chuyển động

https://photographyprof.com/

Nếu bạn muốn chụp một đối tượng đang chuyển động, hãy sử dụng kỹ thuật panning. Để thực hiện việc này, hãy chọn tốc độ màn trập khoảng hai bước thấp hơn mức cần thiết – vì vậy đối với 1/250, chúng tôi sẽ chọn 1/60. Giữ máy ảnh của bạn về đối tượng bằng ngón tay một nửa xuống trên màn trập để khóa lấy nét và khi đã sẵn sàng, chụp ảnh, hãy nhớ theo dõi chúng khi chúng di chuyển.

Sử dụng chân máy hoặc monopod nếu có thể để tránh rung máy và nhận các đường chuyển động rõ ràng.

Thử nghiệm với tốc độ màn trập

https://photographyprof.com/
https://photographyprof.com/

Đừng ngại chơi với tốc độ cửa trập để tạo ra một số hiệu ứng thú vị.

Khi chụp ảnh ban đêm, hãy sử dụng giá ba chân và thử chụp với tốc độ cửa trập được đặt ở 4 giây. Bạn sẽ thấy rằng chuyển động của vật thể bị bắt cùng với một số vệt sáng. Nếu bạn chọn tốc độ màn trập nhanh hơn nói 1/250 giây, các đường nhỏ sẽ không dài hoặc sáng; thay vào đó bạn sẽ đóng băng hành động.

Hãy thử chụp các tác phẩm khác với các vật thể chuyển động hoặc hình nền như sóng trên bãi biển, đám đông người đi bộ, ô tô đi lại, với tốc độ màn trập khác nhau để chụp chuyển động mờ hoặc ảnh chụp nhanh đóng băng mọi thứ nhanh chóng.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại Fanpage: Photography Prof

Tags: Thẻ:

Comments are currently closed.