TỔNG ĐÀI

Posted 15 Tháng Chín, 2017Comments are off | TIN TỨC

iPhone X được chào giá gần 50 triệu đồng ở Việt Nam

Không chỉ bán muộn hơn iPhone 8 và 8 Plus tới hơn 1 tháng, số tiền bỏ ra để sở hữu iPhone X cũng cao hơn nhiều. Dù theo lịch phải tới 27/10 Apple mới khởi đầu cho order trên blog và ngày 3/11 mới giao hàng, 1 số cửa hàng xách tay ở Hà Nội đã khởi đầu nhận đặt mua iPhone X ngay từ tháng 9 và bảo đảm giao hàng vào đầu tháng 11.

Giá chào hàng iPhone X và iPhone 8, 8 Plus xách tay

Giá chào hàng iPhone X và iPhone 8, 8 Plus xách tay.

Tuy nhiên, số tiền bỏ ra để có được iPhone X sớm rất đắt. Phiên bản dung lượng 256GB lên tới gần 50 triệu đồng khi mà model 64GB cũng được chào giá gần 40 triệu đồng, đắt gấp đôi so với mức giá đang được chào hàng dành cho iPhone 8 và 8 Plus, đang ở mức 21 đến 26 triệu đồng.

Không chỉ các cửa hàng xách tay, 1 số bộ máy sản xuất iPhone chính nhà sản xuất cũng lên mục tiêu order sớm dành cho bộ ba mẫu iPhone 8, 8 Plus và iPhone X vừa ra mắt. Tuy nhiên, theo bộ máy FPT Shop, phải tới tháng 11 thì iPhone 8 và 8 Plus mới được sản xuất chính thức ở Việt Nam. Còn iPhone X có thể còn lên kệ muộn nữa khi vào tận tháng 12, chậm hơn thị phần xách tay hơn 1 tháng.

iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus chính hãng lên kệ muộn hơn nhưng giá thấp hơn nhiều so với thị trường xách tay.

iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus chính nhà sản xuất lên kệ muộn hơn nhưng giá phải chăng hơn nhiều so với thị phần xách tay.

Dù vậy, giá dự tính dành cho iPhone X và iPhone 8, 8 Plus chính nhà sản xuất lại không cao như các mức đang được chào mua trên thị phần xách tay. Phiên bản 64GB và 256GB của iPhone X có giá tuần tự 29,9 và 34,79 triệu đồng. Trong khi với iPhone 8 và 8 Plus, mức giá khởi điểm cho bản 64GB sẽ là 20,99 và 23,99 triệu đồng.

iPhone mười khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ trước nhờ màn hình tràn viền, loại bỏ cảm biến vân tay..

iPhone “Mười” dị biệt hoàn toàn so với các thế hệ trước nhờ màn hình tràn viền, loại bỏ cảm biến vân tay. Ảnh: TheVerge

Theo ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc bộ máy iShop (Hà Nội), việc năm nay Apple không phát hành toàn bộ các mẫu iPhone mới cùng lúc có thể sẽ tạo ra biến động trên thị phần thời kì tới. iPhone X ra sau nhưng rất dễ bị khan hàng, làm nhu cầu bị dồn nén nhóm giá lên cao trong thời kì đầu. Việc người tiêu dùng phải đợi chờ hơi lâu để mua iPhone X cũng có thể tác động đến iPhone 8 và 8 Plus, khi họ có thể trợ thời hoãn sở hữu hai mẫu iPhone kiểu cũ và đợi đến khi phiên bản X ra mắt để cân nhắc.

Tuy nhiên, với việc được Apple định giá phải chăng hơn hẳn iPhone X cùng đổi thay về bề ngoài mặt lưng, iPhone 8 và 8 Plus vẫn sẽ lôi kéo được nhiều người mua ở Việt Nam và có kế quả kinh doanh dự báo không tồi.

Tuấn Anh

Tags:

Comments are currently closed.