TỔNG ĐÀI

Posted 5 Tháng Mười, 2018Comments are off | DỊCH VỤ SỬA CHỮA

Giải đáp thắc mắc mối chúa sinh ra từ đâu?

Tổ mối muốn xây dựng, duy trì và phát triển ngày càng lớn thì không thể thiếu sự xuất hiện của mối chúa. Mỗi một tổ có thể có nhiều hơn một mối chúa làm nhiệm vụ sản sinh các lứa tuổi mới. Vậy mối chúa sinh ra từ đâu là một câu hỏi hầu hết chúng ta đều không thực sự rõ. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mối chúa có thể chuyển từ màu vàng sang màu đen

Mối chúa sinh ra từ đâu?

Khi một con mối có trưởng thành và có khả năng tham gia cuộc giao phối với mục đích sinh sản ở tổ mới xây dựng thì sẽ được gọi là mối chúa hay mối vua. Mối chúa có đặc điểm sẫm màu và đã bị rụng cánh. Thông thường ở một tổ mối thì có thể có 1 hoặc nhiều mối chúa. Nhiệm vụ của chúng là làm nhiệm vụ sinh sản, duy trì và phát triển sự sống ngày càng lớn mạnh trong tổ mối.

Như các bạn đã biết, khi đàn mối con sinh ra sẽ có cả đực và cái đều được phát triển đầy đủ. Những con mối cái được trang bị cánh và sau khi giao phối sẽ rụng cánh và tìm chỗ đậu sinh sản. Các con mối đực hay mối thợ còn lại sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ mối cái và tìm kiếm thức ăn xây tổ.

Cụ thể, mối thợ xây các lỗ bé và được ngăn cách bởi lớp màng mỏng. Hàng ngày, mối chúa sẽ đẻ trứng vào các lỗ bé và mối thợ làm nhiệm vụ ấp trứng đến khi nở. Trung bình thì mối chúa có thể sinh sản trong vòng đời 8 – 10 năm tùy vào nhu cầu hay kích thước tổ.

Cứ như vậy, trứng nở mới lại nở ra các mối non cái và đực đén trưởng thành. Chúng sẽ lại được nuôi tăng trưởng và sinh sản để trở thành mối chúa. Đặc biệt, mối chúa dự bị thường dồn chung trong tổ phụ và không kết dính với tổ chính. Nhờ lý do này mà tổ mối có thể tăng cả số lượng và kích thước.

Mối chúa trong tổ mối

Mối chúa có nhiệm vụ sinh sản, duy trì và phát triển tổ mối

Mối chúa và mối sinh sản có đặc điểm gì?

Chúng ta muốn phân biệt mối chùa và mối sinh sàn thì rất dễ dàng. Bạn chỉ cần phần biệt dựa trên màu sắc của chúng. Cụ thể:

  • Mối chúa có khả năng biển đổi màu nâu vàng sang màu đen.
  • Mối sinh sản hay còn gọi mối chúa dự bị có màu sáng, cùng màu mối thợ hoặc màu trắng.

Vòng đời sống của mối chúa

Mối chúa là con mối sống thời gian lâu nhất trong tổ mối. Trung bình, một con mối chúa có khả năng sống tối đa 50 năm và sinh sản hơn 10 năm. Khi mối chúa chết thì sẽ có mối chúa mới thay trách nhiệm xây dựng, duy trì và phát triển ở tổ mối mới.

Như vậy, chúng tôi vừa trả lời bạn câu hỏi mối chúa sinh ra từ đâu chi tiết và chính xác. Đồng thời, chúng tôi còn chia sẻ đến bạn nhiều thông tin hữu ích khác. Tuy nhiên, mối thường gây ra nhiều mối nguy hiểm trong lĩnh vực nông sản, xây dựng,… Nếu bạn cần hỗ trợ sản phẩm diệt mối hiệu quả thì hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Chi tiết truy cập website diệt côn trùng xanh 

Tags: Thẻ:

Comments are currently closed.