TỔNG ĐÀI

Posted 15 Tháng Chín, 2017Comments are off | TIN TỨC

Các trò chơi được trình chiếu trên sân khấu sự kiện Apple

Tại sự kiện ra mắt iPhone đêm qua tại Steve Jobs Theater, đại diện của đơn vị lớn mạnh Directive Games đã lên sàn diễn biểu diễn về trò chơi có tên The Machines. Đây là hàng hóa được hỗ trợ lớn mạnh bởi ARKit, bộ phần mềm lớn mạnh thực tại tăng cường mới của Apple.

cac-tro-choi-duoc-trinh-chieu-tren-san-khau-su-kien-apple

Trò chơi có hai phe phái tranh đấu với nhau trong 1 bối cảnh viễn tưởng. Nó tiêu dùng góc nhìn từ trên xuống dưới, cho phép trò chơi thủ có thể tranh đấu với bạn bè của mình hoặc người chơi hơic từ khắp nơi trên toàn cầu. Trong giai đoạn trải nghiệm, trò chơi thủ có thể dịch chuyển dế yêu xung loanh quanh để xem trò chơi dưới nhiều khía cạnh hơic nhau. Trò chơi sẽ được đưa lên App Store trong tháng này, trước tiên dành cho hệ máy tablet.

Atli Mar, CEO kiêm đồng sáng lập của Directive Games, cho biết: “Nó giống như việc bạn không chỉ điều khiển trò chơi mà là đang ở trong trò chơi”.

Theo Fortune, kỹ thuật thực tại tăng cường và xếp chồng các lớp đồ họa là 1 dạng “biên giới” tiếp theo dành cho các nhà lớn mạnh trò chơi và vận dụng. Trong mai sau, ARKit sẽ được đưa vào hồ hết các thiết bị tiêu dùng iOS 11, cố nhiên là tùy vào từng cấu hình máy sẽ tạo ra các năng lực dựng cảnh hơic nhau. Điều này sẽ giúp iOS trở thành nền móng AR lớn nhất trên toàn toàn cầu, khi mà những đối thủ hơic như HoloLens của Microsoft vẫn còn hơi xa vời khi mà Project Tango mới chỉ vận dụng được đối với 1 đôi dế yêu.

Tuy nhiên, không phải dế yêu nào bây giờ cũng khiến được điều này. Bởi thách thức phải đối mặt là 1 lượng lớn dữ liệu rất lớn cần tính toán và xử lý trong thời kì ngắn. Apple đã khắc phục được cạnh tranh này bằng con chip mới được gọi là A11 Bionic, cho phép kết xuất (render) đồ họa và tụ hội nhanh hơn trong điều kiện ánh sáng kém, đồng thời tăng cường độ sắc nét và kết cấu hình ảnh.

Phil Schiller, Giám đốc tiếp thị của Apple cho biết chip này được “ngoại hình để tăng tốc vận dụng và trò chơi 3D”, cũng như các vận dụng dựa vào việc học máy với sức mạnh xử lý mạnh mẽ.

Ông đã biểu diễn 1 đôi ví dụ liên đới như trò chơi điều khiển robot đánh bại 1 con mãnh thú biết bay, vận dụng có nội dung về môn thể thao bóng chày và hiển thị cả 1 địa bàn sao khi hướng camera dế yêu lên trên bầu trời.

cac-tro-choi-duoc-trinh-chieu-tren-san-khau-su-kien-apple-1

John Hanke, Giám đốc điều hành của Niantic, nhà cung ứng trò chơi di động nổi danh Pokemon Go, đã nhận xét về điều này trong 1 bài đăng trên website ngay sau sự kiện. Ông viết: “Một số người sẽ kết luận rằng AR là 1 mánh khoé PR mà không mang lại nhân thể ích thực thụ. Nhưng nó thực thụ là bước trước nhất của 1 cái gì đó, thứ sẽ biến đổi toàn cầu mà tôi và mọi người đã biết”.

Bên cạnh những trường hợp tiêu dùng vào lớn mạnh trò chơi và truyền chuyển vận nguồn tin, các chip xử lý và các cảm biến của iPhone X cũng cho phép người tiêu dùng sở hữu các tính năng bổ sung hơic thú vị như Animoji. Khi người tiêu dùng dịch chuyển khuôn mặt và nhắc, máy ảnh và phần mềm của iPhone X sẽ theo dõi các trình bày và tạo ra 1 bản sao theo bắt mắt hoạt hình. Ứng dụng này cũng hứa tạo nên 1 trào lưu mới khi hàng hóa chính thức ra mắt, bởi các tín đồ của Apple trên khắp toàn cầu.

Khả năng chụp ảnh chân dung bằng camera trước, với các cảm biến độ sâu và nhận dạng khuôn mặt cũng là tiền đề cho các vận dụng trò chơi, tiêu khiển thú vị ăn theo trong mai sau.

Ngoài ra, ở phần giới thiệu Apple TV, Jenova Chen của đơn vị lớn mạnh trò chơi Thattrò chơicompany đã mách nhỏ 1 hàng hóa mới mang tên Sky dành cho iPhone, iPad và cả Apple TV.

Trong trò chơi này, 1 hàng ngũ người chơi (tối đa lên tới tám người) sẽ cùng nhau bay qua và hơim phá toàn cầu mộng ảo có tênSky Kingdom. Sky có đồ họa đẹp mắt, cách điều khiển đơn thuần và mang lại cảm giác nhẹ nhõm cho người trải nghiệm. Ngày phát hành chưa được thông báo, bên cạnh đó, nó được rất nhiều trò chơi thủ ngóng trông bởi Thattrò chơicompany từng lớn mạnh nhiều trò chơi nổi danh như Journey, Flower and Flow trên hệ máy PlayStation 4.

Mai Anh

Tags:

Comments are currently closed.