TỔNG ĐÀI

Posted 15 Tháng Bảy, 2019Comments are off | TIN TỨC

Bơm thả chìm thoát nước mương, cống trong đô thị

Không chỉ riêng gì ở các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mỗi lần mưa to hay thủùy triều là hiện tượng nước ngập lênh láng, tràn vào nhà mà trong một vài năm gần đây ở Nha Trang, Nghệ An, Đà Lạt, Cần Thơ… cũng trong tình trạng nước ngập mênh mông khi mưa lớn. Nước ngập, ứ đọng gây cản trở tới gia thông đi lại và là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người dân. Đa số mọi người  dùngcách thức thủ công là chạy bao, đồ vật ngăn chặn nước vào nhà và dùng các dụng cụ thau chậu tát nước ra… như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Giải pháp tất cả chúng tôi đưa ra ở đây để giải quyết những vấn đề ngập lụt sau mưa lớn và sự tắc nghẽn từ cống rãnh nước thải là sử dụng máy bơm chìm để máy bơm nước thải hay còn gọi là máy bơm chìm nước thải.

Vậy máy bơm nước thải là gì? dòng máy bơm nước nào thích hợp để bơm nước thải hay nước ngập lụt từ cống rãnh nhất? giá thành,  kinh phí cho hãng máy bơm này khoảng bao nhiêu tiền? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được, vì nhiều người dùng có khả năng bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của mặt hàng máy bơm nước trên thị trường ngày nay. Đấy là chưa kể đến việc hiểu các thuật ngữ, thông số kỹ thuật có nghĩa là gì? nếu như sau thời điểm tìm hiểu một phần nhỏ tài liễu về máy bơm nước mà chúng mình vẫn băn khoăn chưa chọn cho mình hãng máy bơm phù hợp thì bạn phải tham khảo thêm ý kiến của kỹ thuật viên hay của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Họ có khả năng] tư vấn đối với chúng ta về các yêu cầu nhất định đối với mục đích này  dùng của chúng mình.

Máy bơm chìm là hãng máy bơm được sử dụng đặt ngập hoàn toàn trong nước khi vận hành. Động cơ được đóng kín và gắn chặt với thân máy bơm. Máy bơm chìm thường được dùng để máy bơm nước thải từ cống rãnh, hố nước đọng, kênh, mương, nguồn nước có lẫn tạp chất, bùn hoặc nước sạch…

Tiêu chuẩn hoạt động: máy bơm chìm hay máy bơm thả tõm đẩy nước lên bề mặt bằng cách biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác thành động lực tạo ra năng lượng áp suất. Điều này được thực hiện khi nước được tràn vào bơm: Đầu tiên nước di chuyển vào thông qua của hút, tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua bộ khuếch tán. Từ đó, nước được đẩy lên bề mặt chảy theo đường ống có sẵn.

>> Tìm hiểu thêm về máy bơm chìm thoát nước rò rỉ cho nhà máy thủy điện

Ưu điểm của máy bơm thả chìm: hãng máy bơm này không cần phải mồi nước như các dòng máy bơm đặt trên cạn vì chính bản thân nó đã được đặt chìm trong nước. Máy bơm chìm thuộc dòng máy bơm hoạt động rất hiệu quả vì chúng không cần phải tốn nhiều năng lượng để hút nước vào bơm. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, cho nên “hạn chế” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

Hãng máy bơm chìm hoạt động khá êm ả, không gây nhiều tiếng ồn khi vận hành bởi vì chúng nằm dưới nước, thêm vào đó hiện tượng cháy nổ không bao giờ xảy ra với nó bởi vì không có áp suất tăng lên khi hãng nước chảy qua máy bơm.

Nhược điểm của máy bơm chìm: Điểm di chuyển cơ khí trong máy bơm chìm dễ bị ăn mòn theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, nước cùng với rác, cát và các tạp chất bị cuốn vào trong động cơ và làm hỏng thiết bị.Bên cạnh đó, sửa chữa con dấu đó là một việc khá trở ngại để sửa chữa. Tuy nhiên điều này có khả năng được khắc phục khi ta  dùng màng lưới lọc. Trên thực tế thì một số loại máy bơm chìm giếng khoan đã được trang bị sẵn miếng lưới này ở cửa hút của máy bơm.

Không phải máy bơm đặt chìm phù hợp với đa số yêu cầu  dùng của mọi người.  Bơm chìm 1 pha được dùng cho hầu hết để bơm nước dân dụng gia đình như: bơm bộ lọc hồ cá, máy bơm nước thải, hoặc máy bơm nước thải để thoát nước. Bơm chìm 3 pha thì được  dùng cho hầu hết các mục đích bơm nước dưới lòng đất như giếng nước, giếng dầu. Ngoài ra, máy bơm chìm chuyên dụng được dùng để bơm hút nước thải bẩn hoặc bơm nước sạch như nước giếng khoan.

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm: chúng phải được đặt chìm ngập hoàn toàn trong nước. Nước xung quanh một máy bơm chìm có tác động làm mát động cơ. Trong trường hợp nước cạn máy bơm dùng trong môi trường khô thì có khả năng đưa đến cháy máy bơm.

>> Địa chỉ cung cấp máy bơm thoát nước mỏ hầm lò cho khai thác

Tags:

Comments are currently closed.