TỔNG ĐÀI

Posted 12 Tháng Tư, 2019Comments are off | TIN TỨC

Bơm tăng áp dùng cho mục đích gì?

Bơm tăng áp là thiết bị vận hành để tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống, làm cho nước chảy ra mạnh hơn so với tốc độ nước chảy thông thường. Chọn và lắp đặt đặt nguồn nước cho máy giặt là việc làm hữu ích trước khi bắt đầu hưởng dụng máy giặt. Vậy khi nào thì chúng ta nên hoạt động bơm tăng áp?

>> máy bơm chìm tsurumi http://bomviet.vn/bom-nuoc-thai-tsurumi.html

Trong quá trình hưởng dụng máy giặt, hầu như ai cũng đều gặp phải ít nhất hai dấu hiệu bất thường như máy rung lắc kêu to, bột giặt vẫn còn dính trên quần áo, nước xả máy giặt quá lâu, quần áo không được sấy vắt khô,… và nhất là lượng nước chảy vào máy giặt yếu thất thường. Vậy, đến lúc bạn cần tìm hiểu khi nào thì nên hoạt động bơm tăng áp cho máy giặt!

1Bơm tăng áp là gì? Khi nào thì Sử dụng bơm tăng áp cho máy giặt?

Bơm tăng áp là thiết bị chạy để tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống, làm cho nước chảy ra từ đầu vòi mạnh hơn so với tốc độ nước chảy lẻ thường.

Dù chúng ta sử dụng bất kì dòng máy giặt nào, thì hầu như cũng gặp phải trường hợp về nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu thất thường. từ đó, việc vận hành máy bơm tăng áp cho máy giặt thường xảy ra khi.

* phần bên dưới là một số trường hợp bạn hãy quan tâm hoạt động bơm tăng áp:

Vị trí máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước

Nhiều gia đình không ít trường hợp đặt máy giặt và bồn nước cùng trên tầng sân thượng, hay vị trí giữa máy giặt và bồn nước ngang bằng nhau, khiến cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung cấp vào máy.

Vì thế, bạn cần phải chú trọng đến vị trí máy giặt so với bồn chứa nước trong nhà. nếu như bồn nước đặt trên sân thượng thì máy giặt nên đặt ở vị trí thấp hơn, hoặc nên chạy máy bơm tăng áp là phù hợp.

>> Xem thêm máy bơm tõm nước thải http://maybommpump.com/tin-tuc/may-bom-tom-ba-pha-bom-chim-nuoc-thai-cong-nghe-nhat/

Vị trí máy giặt đặt ở nơi nguồn nước không ổn định

Trước khi cài đặt đặt máy giặt, chúng mình cần kiểm tra áp suất nước trong nhà cách nào. Vì ở nhiều nơi, nguồn nước không ổn định, có lúc yếu – có lúc mạnh nên việc chọn vị trí lắp đặt máy giặt cũng trở nên thiếu thốn hơn.

chạy bơm tăng áp khu nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu.

2nguyên nhân nguồn nước máy giặt bị yếu

Nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu có rất nhiều nguyên nhân, ngoài yếu tố vị trí đặt máy giặt so với vị trí đặt bồn nước, thì có mẹo hay do những yếu tố sau:

Lưới lọc xuất hiện cặn bẩn

Nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu có mẹo hay là do xuất hiện chất cặn hay vật cản trở ở đầu lọc quá nhiều, khiến cho nước chảy vào máy giặt bị yếu.

>> Khắc phục: liên tục vệ sinh máy giặt, nhất là vệ sinh các ống cấp nước và xả nước để loại bỏ các vết cặn bẩn để nước được cấp vào mạnh hơn, hoặc xả nước nhanh hơn.

Bồn nước hết nước

Không ít hộ gia đình ngày nay, vẫn còn hưởng dụng bồn chứa nước cùng với việc hưởng dụng nước trực tiếp từ nguồn nước máy. Vì thế, lượng nước cung cấp vào máy giặt có thể do bồn nước đã hết nước.

>> Khắc phục: kiểm tra bồn nước xem có còn nước hay không? ví như không thì bơm nước lên bồn để cấp lại nguồn nước vào máy giặt.

Van cấp nước máy giặt bị kẹt

Khi máy giặt bắt đầu chu trình giặt, thì board mạch sẽ bắt đầu phát ra lệnh cho van cấp nước mở ra để cho nước chảy vào lồng máy giặt. ví như van cấp nước bị kẹt thì nguồn cấp nước vào máy cũng sẽ bị ảnh hưởng.

>> Khắc phục: kiểm tra lại van, và thường do nguồn nước có chứa cặn bẩn nên gây ra tình trạng van cấp nước bị kẹt.

Board mạch của máy giặt bị lỗi

công dụng của board mạch chính là điều khiển mọi làm việc của máy giặt, nên việc nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu hoặc cấp không được, có thể là do board mạch bị lỗi.

>> Xem thêm máy bơm nước 3 pha http://bomviet.vn/cau-tao-chinh-cua-may-bom-nuoc-3-pha.html

Tags:

Comments are currently closed.